Các ứng dụng quan trọng nhất của dòng sản phẩm nẹp Genta

Bạn là Kiến trúc sư đang muốn tìm hiểu những sản phẩm giúp cho công trình đạt độ chuẩn xác và sắc nét hơn? Bạn là nhà thầu thi công muốn tìm những sản phẩm nâng cao chất lượng hoàn thiện công trình? Nếu bạn có những nhu cầu trên thì sản phẩm nẹp Genta chính là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm.

Sự khác biệt giữa thi công thủ công và thi công dùng nẹp

Các kiến trúc sư luôn mong muốn công trình sau khi hoàn thiện sẽ ra được cái “chất” như trong bản vẽ. Tuy nhiên thực tế thi công sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khiến cho quá trình hoàn thiện không được như mong muốn.

Ở Việt Nam, quá trình thi công còn sử dụng những công nghệ và phương pháp rất thô sơ. Các nhà thầu vẫn phải sử dụng rất nhiều nhân công để thi công trực tiếp và dùng những biện pháp thủ công để hoàn thiện công trình. Cho nên chất lượng hoàn thiện công trình phụ thuộc rất lớn vào tay nghề người thợ.

so sánh thi công dùng nẹp và không dùng nẹp
Sự khác biệt giữa thi công thủ công và thi công dùng nẹp

Ở nước ngoài, tất cả những chi tiết hoàn thiện đều sử dụng những phương pháp hiện đại, sử dụng công cụ, máy móc giúp các chi tiết được chuẩn xác tuyệt đối. Chất lượng hoàn thiện rất đồng đều mà không phụ thuộc vào tay nghề của nhân công.

Phương pháp sử dụng nẹp và phụ kiện xây dựng là phương pháp được các nước tiên tiến thường xuyên sử dụng để đạt được chất lượng công trình hoàn thiện đồng đều và chuẩn xác nhất.

 Hệ thống sản phẩm phụ kiện xây dựng của Genta

Với sứ mệnh nâng cao chất lượng xây dựng Việt Nam, Genta đã phát triển hệ thống sản phẩm bao gồm tất cả các hạng mục giúp cho khách hàng có được phương án thi công tốt nhất, công trình có được cái “tinh” như trong bản vẽ.

Cụ thể, Genta cung cấp 5 dòng sản phẩm chính, bao gồm các hạng mục sau:

 1. Đổ bê tông
 2. Trát tường
 3. Thạch cao
 4. Ốp lát
 5. Trang trí

Các dòng sản phẩm nẹp của Genta được ứng dụng trong tất cả các hạng mục thi công. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, quá trình thi công đạt được sự chuẩn xác nhất và giảm bớt sự phụ thuộc vào tay nghề người thợ.

Ứng dụng của dòng sản phẩm nẹp đổ bê tông

Chất lượng bề mặt giờ đây cũng quan trọng tương đương với cường độ chịu lực của bê tông. Vì vậy, chúng ta cần phải đảm bảo đạt được tính thẩm mỹ cho bề mặt bê tông khi thi công. Các loại nẹp đổ bê tông giúp tăng chất lượng hoàn thiện của cạnh, cột bê tông, khe co giãn sàn,… Góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí.

Với nẹp vát góc, quá trình vát góc các cạnh cột bê tông trở nên nhanh gọn, sắc nét hơn. Phương pháp truyền thống phụ thuộc vào quá trình làm ván khuôn. Nhưng với nẹp vát góc, trong giai đoạn lắp cốp pha, nẹp được cố định vào ván khuôn bằng vít. Sau khi đổ bê tông xong, nẹp được tháo ra để lại những góc vát trên cạnh bê tông sắc nét và phẳng nhẵn. Ngoài ra còn chống mẻ cạnh cột bê tông – An toàn cho người sử dụng khi va chạm.

Cạnh cột bê tông sử dụng nẹp ở nhà máy
Cạnh cột bê tông sử dụng nẹp vát góc ở nhà máy Iko Thompson – Hải Phòng

Với nẹp khe co giãn sàn bê tông, việc gắn nẹp đồng thời với thi công sàn bê tông sẽ đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm chi phí thuê máy cắt – tạo ron bê tông so với các phương pháp tạo khe co giãn truyền thống. Nẹp giúp tạo khe co giãn sàn bê tông phẳng nét cho nhà xưởng, tầng hầm, hạn chế tối đa việc phát sinh vết nứt trong quá trình hoàn thiện.

nẹp khe co giãn sàn bê tông
So sánh giữa thủ công và dùng nẹp khe co giãn sàn bê tông

Ứng dụng của dòng sản phẩm nẹp trát tường

Nẹp trát tường là các loại nẹp giúp “định vị” mặt phẳng trát tường: Ghém sẵn vào trong tường trước khi tô – trát. Nẹp chính là “cữ”, “mốc” sẵn để người thợ chỉ việc gạt thước. Giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, tạo mặt tường phẳng, sắc nét và chính xác.

Nẹp trát tường được chia làm 7 nhóm sản phẩm với các ứng dụng sau:

 1. Nẹp góc trát tường: Dùng để tạo góc cạnh cho phần trát góc dương, giúp ke góc chính xác, thẳng nét, tránh sứt mẻ cạnh. Được ứng dụng vào các vị trí: Góc tường, góc cột, cạnh dầm, cạnh cửa sổ, cửa ra vào.

2. Nẹp trát góc âm: Được gắn vào các góc âm (góc lõm, góc trong) của tường để làm cữ trát phẳng. Một số vị trí ứng dụng nẹp trát góc âm như: Góc lõm của tường giao với tường, tường giao với trần, các góc âm (góc lõm, góc trong) của các chi tiết kiến trúc hoàn thiện bằng trát vữa.

3. Nẹp mốc trát tường: loại nẹp này thay thế mốc bằng gạch, vữa thủ công. Nẹp được ứng dụng để làm mốc trát tường, mốc cán nền. Giúp tạo mốc ghém cho mặt phẳng trát tường, giúp tạo bề mặt tường, nền phẳng, chính xác.

Các chi tiết ngoại thất dùng nẹp
Các chi tiết ngoại thất dùng nẹp trát tường

4. Nẹp chặn vữa: Nẹp chặn vữa dùng để kết thúc mảng trát vữa (tạo điểm dừng cho vữa trong công tác tô vữa). Sử dụng ở các vị trí tiếp giáp tường trát vữa với khu vực ốp gạch, gỗ, đá, kính,… Giúp tạo cữ trát phẳng cho tường. Tạo đường chỉ phân tách sắc nét, không bị “lem nhem” giữa 2 mảng trát và ốp lát.

5. Nẹp chỉ âm tường hay còn gọi là nẹp ron âm tường, chuyên dùng để tạo đường ron âm tường ở cả nội và ngoại thất. Được ứng dụng vào tạo chỉ âm chia nhỏ mảng tường lớn, giảm bớt sự đơn điệu của các mảng tường trơn. Nẹp còn dùng để tạo chỉ phân tầng biệt thự, tòa nhà cao tầng, tạo khe phân chia mảng tường có màu khác nhau.

6. Nẹp chỉ ngắt nước: Nẹp chỉ ngắt nước/ gờ móc nước được ứng dụng để tạo đường chỉ âm ở ban công, lô gia, lanh tô, cạnh cửa sổ… có tác dụng tránh cho nước mưa lan vào khu vực bên trong công trình.

7. Nẹp tách khe vật liệu: Tách khe phần tiếp giáp 2 vật liệu khác nhau: giữa phần trát vữa và gạch, đá, gỗ, kính… Tạo đường phân chia sắc nét – không bị lem nhem. Ứng dụng vào việc tạo các chi tiết kiến trúc độc đáo: Khe chân tường, khe khuôn cửa, khe chân thang, khe cổ trần, khe cắt nước.

Các chi tiết nội thất dùng nẹp trát tường
Các chi tiết nội thất dùng nẹp trát tường

Xem thêm: Các sản phẩm nẹp trát tường

Ứng dụng của dòng sản phẩm nẹp thạch cao

Các dòng sản phẩm nẹp thạch cao được sử dụng giúp cho hạng mục hoàn thiện thạch cao – sơn bả được sắc nét nhất. Đây là hạng mục cuối cùng để hoàn thiện phần tường, trần, quyết định độ phẳng, đẹp của công trình. Trước khi bả, nẹp được gắn vào phần thạch cao hoặc phần tường đã trát rồi để tạo cữ, giúp quá trình sơn bả tạo được các chi tiết mặt phẳng thẳng, nhẵn mịn, góc cạnh sắc nét.

Các vị trí sử dụng nẹp thạch cao
Các vị trí sử dụng nẹp thạch cao

Nẹp thạch cao gồm các nhóm sản phẩm và được ứng dụng vào các vị trí sau:

 1. Nẹp thạch cao Z: Tạo khe chống nứt giữa trần giao với tường, tạo khe bóng đổ cho trần, tạo độ sắc nét. Ngoài ra còn giúp chống ẩm chân vách thạch cao.
 2. Nẹp V góc thạch cao: Tạo góc thạch cao (góc lồi – góc dương) vuông, thẳng, sắc nét, chống mẻ. Áp dụng cho các góc dương, góc trần, vách thạch cao hoặc tường chỉ bả matit. Ưu điểm so với dùng tay vuốt góc thủ công là có độ đồng đều và không bị mẻ cạnh khi va đập. Thi công cũng sẽ nhanh hơn (với cùng chất lượng)
 3. Nẹp góc âm thạch cao: Áp dụng cho các góc âm (góc lõm) của tường, trần, vách thạch cao. Giúp tạo cữ để cho quá trình sơn bả có độ phẳng, nhẵn mịn.
 4. Nẹp ron âm trần thạch cao (khe trần thạch cao): Ứng dụng để tạo ron âm trần thạch cao, tạo khe âm trang trí giúp tăng tính thẩm mĩ cho trần thạch cao. (khe này rất khó tạo bằng tay thủ công. Gần như không thể làm được nếu thiếu nẹp ron âm)
 5. Nẹp khe co giãn thạch cao: Được ứng dụng ở các công trình có diện tích trần lớn như showroom, siêu thị, nhà xưởng,… Nẹp sẽ “ngắt” trần thạch cao thành nhiều khu vực nhỏ hơn => Đảm bảo tiêu chuẩn và giúp chống nứt trần thạch cao, tránh các tác động vật lý gây giãn nở trần. Ngoài ra còn có tác dụng trang trí giúp trần thạch cao bớt đơn điệu.

Xem thêm: Các sản phẩm nẹp thạch cao

Ứng dụng của dòng sản phẩm nẹp cho hạng mục ốp lát

Nẹp ốp góc tường: là loại phổ biến nhất. Được sử dụng ở các khu vực góc tường ốp gạch nhà vệ sinh, sảnh, hành lang,… Ngoài ra còn có các loại nẹp dùng tại các phần chênh cốt, chỉ trang trí các mảng ốp lát, các góc âm (góc trong) ốp lát. Tách mảng vật liệu ốp lát và các phần vật liệu khác như phần trát, phần ốp gỗ,…

ứng dụng của nẹp ốp lát
Các ứng dụng cơ bản của nẹp ốp lát

Dòng sản phẩm nẹp dùng cho hạng mục ốp lát gồm 5 nhóm chính sau:

 1. Nẹp ốp góc tường: Ứng dụng để bảo vệ góc tường, không phải mài mòi, giúp tiết kiệm thời gian thi công. Làm điểm nhấn cho các góc tường.
 2. Nẹp ốp góc lõm: Ốp các góc lõm giao cắt giữa chân tường và sàn trong nhà vệ sinh, hoặc giữa mảng tường bếp và mặt bàn bếp. Giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.
 3. Nẹp chênh cốt: Sử dụng cho các khu vực chênh cốt có cao độ thấp. VD: trong nhà vệ sinh có 2 khu vực: sàn bên ngoài và sàn bên trong nhà vệ sinh, tiếp đó là phần sàn trong nhà vệ sinh với khu vực vách kính tắm đứng. Nẹp chênh cốt giúp cho cạnh gạch ốp lát không bị sứt mẻ, tăng tính an toàn khi sử dụng.
 4. Nẹp chỉ trang trí ốp lát: Giữa các mảng vật liệu có màu sắc, chất liệu khác nhau nên có nẹp chỉ trang trí để giảm bớt sự đơn điệu và tăng tính thẩm mĩ cho không gian.
 5. Nẹp kết thúc mảng ốp lát: Áp dụng với các mảng chân tường lớn để che các cạnh gạch, là điểm nhấn cho cả mảng chân tường.

Xem thêm: Các sản phẩm nẹp ốp lát

Ứng dụng của dòng sản phẩm nẹp trang trí

Trong nội thất có rất nhiều các vị trí cần các chi tiết đặc biệt tạo điểm nhấn hoặc xử lý các ý tưởng độc đáo. Các sản phẩm dòng nẹp trang trí sẽ hỗ trợ các kiến trúc sư, các đơn vị thi công tạo ra các chi tiết độc đáo đó một cách hiệu quả nhất.

Nẹp trang trí có nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, nhôm hay inox dùng để trang trí các vách, các mảng trang trí bằng gỗ hoặc ốp lát. Bảo vệ các cạnh khỏi sứt mẻ, giúp tăng tính an toàn. Thêm vào đó việc sử dụng nẹp ốp lát- trang trí cũng góp phần mang lại vẻ đẹp tinh tế, hài hòa hơn và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Ứng dụng của nẹp trang trí
Ứng dụng của nẹp trang trí vào phòng tắm

Nẹp trang trí gồm các dòng sản phẩm được ứng dụng như sau:

 1. Len chân tường: Thông thường các loại chân tường sẽ làm bằng gạch, gỗ nên sẽ khá nhàm chán, không tạo điểm nhấn. Các loại len chân tường bằng nhôm, bằng inox, len âm chân tường sẽ tạo nét độc đáo trong thiết kế.
 2. Mũi bậc cầu thang: Chống trơn, giúp tăng tính an toàn, tạo điểm nhấn cho bậc thang.
 3. Chỉ trang trí và phân tách vật liệu: Phân tách vật liệu giữa sàn gỗ, sàn gạch. Giữa các phần vách bằng gỗ và vách trát vữa. Giữa các phần trang trí này nên thêm các phần chỉ để làm nổi bật, tôn lên 2 mảng vật liệu khác nhau. Đồng thời che khe hở không đều giữa 2 mảng vật liệu. Giúp cho phần hoàn thiện sắc nét hơn. (Nẹp T, nẹp U). Tạo chỉ âm trang trí trên các vật dụng nội thất: cửa, tủ quần áo, tạo chỉ âm trang trí trên vách thạch cao.
 4. Nẹp nhôm đèn led: Vừa chiếu sáng vừa để trang trí tạo ra nét độc đáo cho các mảng trần thạch cao, chiếu sáng cho các khu vực tủ quần áo, tủ rượu, tủ sách.
 5. Cửa giấu khuôn: Cánh cửa được ẩn giấu hoàn toàn phần khung. Đây là chi tiết tuyệt vời cho phong cách nội thất hiện đại, tối giản, đồng bộ. Khẳng định đẳng cấp của công trình hiện đại!

Xem thêm: Các sản phẩm nẹp mũi bậc cầu thang

Genta hỗ trợ đào tạo ứng dụng các sản phẩm nẹp cho khách hàng

Trong quá trình khách hàng sử dụng các sản phẩm nẹp Genta, hiểu được các khó khăn khi ứng dụng sản phẩm nẹp vào trong công trình, từ đó Genta hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc đào tạo team đội và hỗ trợ cho quá trình thiết kế. Chúng tôi cung cấp các tài liệu, đồng thời hỗ trợ trực tiếp tại văn phòng của khách hàng hoặc trực tiếp tại các công trình.

Hỗ trợ đào tạo tại văn phòng:

Khi có khách hàng yêu cầu, đội ngũ của Genta sẽ đến trực tiếp văn phòng của khách hàng để đào tạo cho team, đội thiết kế về các ứng dụng của sản phẩm. Trong buổi đào tạo, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các ứng dụng sản phẩm, cũng như cách thức để đưa các ứng dụng vào trong bản vẽ.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các kinh nghiệm thiết kế, quy trình thi công chuẩn, đúng kỹ thuật và cách thức sử dụng sản phẩm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Để giúp thể hiện được tốt nhất các ý tưởng thiết kế thành hiện thực.

Đội ngũ của Genta
Đội ngũ của Genta luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Đồng thời Genta cũng cung cấp các tài liệu kỹ thuật (file CAD, file chỉ dẫn kỹ thuật) để khách hàng có thể ngay lập tức đưa vào bản vẽ 1 cách nhanh nhất, giúp cho công tác triển khai bản vẽ dễ dàng và chuẩn xác nhất. Chúng tôi không chỉ đào tạo các ứng dụng sản phẩm mà còn gợi ý các chi tiết đang được các kiến trúc sư ưa chuộng, các hot trend, xu hướng thiết kế mới nhất cho khách hàng.

Hỗ trợ kỹ thuật tại công trường:

Đội ngũ kỹ thuật của Genta sẽ trực tiếp đến công trường và hướng dẫn thi công hoặc thi công mẫu cho khách hàng. Đảm bảo cho đội ngũ thợ thi công của khách hàng sẽ hiểu được cách thi công chi tiết và đúng kỹ thuật. Đồng thời chủ đầu tư sẽ nhìn thấy tận mắt các sản phẩm thi công mẫu, từ đó hiểu được hiệu quả cũng như các giá trị của việc ứng dụng sản phẩm nẹp vào trong công trình.

Bóc tách khối lượng và chỉ định sản phẩm vào bản vẽ:

Nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm và cần tư vấn ứng dụng toàn bộ các mẫu sản phẩm của GENTA vào công trình, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Toàn bộ bản vẽ sẽ được cam kết chỉ sử dụng vào mục đích nội bộ, không “public” ra bên ngoài -> đảm bảo giữ kín thông tin công trình của quý khách.

Sau khi bóc tách, chúng tôi sẽ gửi báo giá và các bản vẽ chỉ định cho khách hàng. Quý khách có thể lựa chọn toàn bộ hoặc 1 phần sản phẩm để đặt hàng và đưa vào sử dụng.

Kết luận

Với những ứng dụng đa dạng trên, các dòng sản phẩm nẹp Genta đem lại chất lượng trát tường hoàn hảo, sắc nét, tạo nên công trình kiến trúc đẹp – bền bỉ với thời gian. Giúp các kiến trúc sư tạo ra những công trình “chất” như trong bản vẽ.

Ngoài ra Genta còn đào tạo các ứng dụng của sản phẩm giúp cho các công ty – nhà thầu, đội thợ xây dựng tiết kiệm chi phí nhân công, đẩy nhanh tiến độ và tạo dựng uy tín với chủ đầu tư.

 • Quý khách có yêu cầu tư vấn, đào tạo team thiết kế, kiến trúc sư: Gọi ngay 0976 068 706
 • Quý khách có yêu cầu thi công mẫu tại công trường: Gọi ngay 0976 068 706
Chia sẻ: share facebook Twitter
Bình luận

Sản phẩm chất lượng
Sản phẩm chất lượng
Đầy đủ CO, CQ
Hỗ trợ thiết kế
Hỗ trợ thiết kế
Cung cấp tài liệu và tư vấn
Hỗ trợ biện pháp thi công
Hỗ trợ biện pháp thi công
Video, nhân viên kỹ thuật
Nhận mẫu và báo giá
Nhận mẫu và báo giá
Call: 0976 068 706 (Zalo)
Vingroup là đối tác lớn của nẹp GENTA
Nhà thầu xây dựng Hòa Bình Group lựa chọn sử dụng nẹp GENTA
Tập đoàn xây dựng Delta
Tập đoàn xây dựng Coteccons
Sungroup
Vinhomes
Chat Zalo
Đóng